Ngô Văn Hiệp

Mục lục

1. Quá trình làm việc

 Luật sư Hiệp là thành viên sáng lập đồng thời là Chủ tịch - Luật sư điều hành của HIEP & ASSOCIATES LAW FIRM (HALF). Luật sư Hiệp đã có gần hai mươi năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: Nghiên cứu pháp luật; tư vấn pháp luật; hành nghề luật sư và giảng dạy pháp luật tại Việt Nam. Trước khi thành lập HALF, luật sư Hiệp đã từng phục vụ trong quân đội và sau đó đảm nhận các vị trí như: Trưởng phòng Xuất - Nhập khẩu - Công ty Đầu tư Kỹ thuật và Thương mại Thiên Sơn; chuyên viên Tư vấn Sở hữu Trí tuệ - Tập đoàn Invest Consult Group; trợ lý Pháp luật Tổng Giám đốc - Tổng Công ty Vật tư Thiết bị Xây dựng các Công trình Giao thông - Bộ Giao thông Vận tải; luật sư - Văn phòng luật sư Tràng An; luật sư - Văn phòng luật sư Chương Dương; giảng viên luật - Viện Đại Học Mở Hà Nội…

- Luật sư Hiệp có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Chính vì vậy, luật sư Hiệp đã đạt được nhiều thành công và đặc biệt được khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả trong việc tư vấn pháp luật liên quan đến các lĩnh vực chuyên biệt như: Đầu tư; thương mại quốc tế; doanh nghiệp; mua bán & sáp nhập; tài chính & ngân hàng; thị trường vốn; bất động sản; năng lượng; viễn thông; hợp đồng; sở hữu trí tuệ; tố tụng tại trọng tài và tòa án…

- Ngoài ra, luật sư Hiệp còn là nghiên cứu viên pháp luật với nhiều vấn đề nghiên cứu chuyên sâu đã đăng trên các tạp chí pháp luật chuyên ngành trong và ngoài nước; giảng viên luật của Viện Đại Học Mở Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng của các khóa au tạo pháp lý cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, luật sư Hiệp còn là khách mời thường xuyên của các kênh truyền hình VTC, SCTV, Infotivi.. để trả lời phỏng vấn về các vấn đề pháp luật liên quan đến thương mại quốc tế; đầu tư; hình sự; dân sự…. và một số vấn đề liên quan đến chính sách pháp luật của Việt Nam và Quốc tế. 

 

2. Kinh nghiệm

Một số vụ/việc điển hình luật sư Hiệp đã tham gia trong quá trình hành nghề luật sư:

- Tư vấn về các thủ tục và chính sách đầu tư cho 4P Limited Company (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

- Soạn thảo hợp đồng hợp tác; tư vấn về các thủ tục đầu tư, các vấn đề liên quan đến dự án kinh doanh bất động sản của tập đoàn Uga International (Tây Ban Nha) khi thực hiện việc liên doanh với đối tác Việt Nam. 

- Tư vấn về các thủ tục và chính sách đầu tư cho Exon Science Institute (Đài Loan) tại Việt Nam.

- Tư vấn về pháp luật liên quan đến hóa chất cho EnviX Limited Company (Nhật Bản)
- Tư vấn về các vấn đề pháp luật doanh nghiệp cho nhân viên thuộc Đại sứ Quán Israel tại Việt Nam. 

- Tư vấn và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Công ty TNHH TSQ (Ba Lan-Việt Nam) trong vụ tranh chấp với Công ty Gleed của Úc liên quan đến dự án bất động sản tại Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

- Tư vấn về các thủ tục và chính sách đầu tư cho Công ty Krebo Sp.zo.o.o (Ba Lan) tại Việt Nam. 

- Tư vấn, đại diện cho Công ty KDS Apparel S.A. de C.V. (El Salvador) đàm phán, thương lượng và tiến hành các thủ tục khởi kiện để giải quyết tranh chấp về hợp đồng nhập khẩu thép với công ty Việt Nam tại Hải Phòng. 

- Tư vấn, đại diện cho Công ty Huthada (Việt Nam) đàm phán, thương lượng và tiến hành các thủ tục khởi kiện để giải quyết tranh chấp về hợp đồng xuất khẩu và nhập khẩu với công ty tại Mexico, công ty tại Trung Quốc, công ty tại Pakistan, công ty tại Thái Lan và công ty tại Ý.

- Tư vấn, đại diện cho Công ty Baltic Marine Contractors (Estonia) đàm phán, thương lượng để giải quyết tranh chấp về hợp đồng vận tải đường biển với Vinalines Ho Chi Minh City.

- Tư vấn, khảo sát tiền đầu tư xây dựng nhà máy vi điện tử tại Việt Nam cho Aeroflex Oncorporated Compamy (Hoa Kỳ).

3. Thành viên tổ chức

- Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

- Hội luật gia Việt Nam.

- Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp - Bộ Tư pháp.

- Hội cựu Chiến binh Việt Nam.

- Hội Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội.

- Liên đoàn luật sư Việt Nam. 

4. Liên hệ

Điện thoại: 0912426605

Địa chỉ: Số 7, ngõ 24 Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: hiepvng@.fpt; hiepvn@hieplawfirm.com

Lĩnh vực hoạt động: Dân sự, Kinh doanh, Thương mại, Doanh nghiệp, Hợp đồng , Đầu tư, Tài chính, Sở hữu trí tuệ

Tổ chức hoạt động: Văn phòng luật sư Hiệp và Liên danh (HALF)